vietnam visa

apply visa vietnam

Giới thiệu Cù Lao Chàm

Dịch vụ tiêu biểu

Hỗ trợ trực tuyến

Director

Booking

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

mod_vvisit_counterHôm nay27
mod_vvisit_counterHôm qua68
mod_vvisit_counterTuần này241
mod_vvisit_counterTất cả221287


Trực tuyến: 3

Cù Lao Chàm xanh mướt

"Môi trường thật trong lành, những làn gió mát, không một tiếng ồn của những cỗ máy công nghiệp, làn nước biển xanh biếc cùng những tiếng nói của người dân địa phương nghe đầy thiện cảm", bạn Thomson Lee chia sẻ.

Một ngày nắng vàng trải nhẹ trên vùng đất xứ Quảng, tôi tình cờ tìm đến Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam). Chỉ mất khoảng 15 phút đi tàu cao tốc từ bến tàu du lịch Sông Hội là đến nơi. Bước chân xuống cảng mới cảm nhận hết được thân thương đúng như cái tên mà người ta vẫn thường gọi: Cù Lao Chàm.

Môi trường thật trong lành, những làn gió mát, không một tiếng ồn của những cỗ máy công nghiệp, làn nước biển xanh biếc cùng những tiếng nói của người dân địa phương nghe đầy thiện cảm, đó là cảm nhận ban đầu khi tôi đặt chân xuống hòn đảo này.

Đọc thêm...

 

Sóng nước Cù Lao Chàm

"Cù Lao Chàm, một đảo nhỏ nằm cách Hội An tầm 18 km và đang là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi bạn đặt chân đến miền Trung, đến Quảng Nam", bạn Hồ Đắc Thanh Huy chia sẻ.

5h sáng, trời mưa như rẩy bột, tuy vậy, 2 chiếc xe máy cứ thẳng đường từ Tam Kỳ ra Hội An mà tiến. Đến Hội An, chúng tôi lót dạ bằng những gói xôi còn ngút khói bên đường. Leo lên tàu chở hàng tại bến chợ, chúng tôi đến với Cù Lao Chàm.

Đọc thêm...

 
 

Hoang sơ Cù Lao Chàm

Cù lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, thị xã Hội An (Quảng Nam) - một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An hàng nghìn năm trước - dịp này sôi động hẳn lên với tuần lễ Khám phá Cù lao Chàm trong Tháng Du lịch Hội An Cảm xúc mùa hè 2005 (từ 9-7 đến 16-7).

 

Đọc thêm...

 
 

Cù Lao Chàm

Quần đảo Cù Lao Chàm nằm cách Hội An 15 km và thuộc xã Tân Hiệp, Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cù Lao Chàm bao gồm 8 hòn đảo, trong đó Hòn Lao lớn nhất với diện tích 1.317ha, các đảo còn lại có diện tích 327ha. Ở đây có khí hậu nhiệt đới gió mùa và dao động nhiệt độ trong năm không lớn, chỉ khoảng 6.7oC. Dông bão thường xuất hiện vào tháng 9 và tháng 10 trong năm. Toàn xã đảo có 2.763 người (2004) và chủ yếu sinh sống bằng nghề đánh bắt hải sản.

Đọc thêm...

 
 

Vài nét về Cù Lao Chàm

Khu Bảo tồn biển (KBTB) Cù Lao Chàm nằm ở vị trí tọa độ : 15052’30’’ đến 16000’00’’N và 108024’30’’ đến 108034’30’’E, là một xã đảo có tên hành chính là xã Tân Hiệp, cách thành phố Hội An 18 Km về phía biển Đông. Xã bao gồm 8 đảo với tổng diện tích là 15 km2.  Đảo lớn nhất là Hòn Lao. Đây cũng là đảo duy nhất có dân cư sinh sống. Xã Tân Hiệp có 04 thôn với khoảng 2.700 người dân đang sinh sống. Thu nhập chủ yếu của người dân đảo là từ các hoạt động khai thác nguồn lợi thủy sản, chiếm 74% tổng thu nhập của người dân. Hoạt động du lịch, dịch vụ mới hình phát triển trong những năm gần đây (KBTB CLC, 2007).

Đọc thêm...

 
 

Trang 1 trong tổng số 3